Ưu và nhược điểm của công nghệ in UV

Một sản phẩm đẹp được quyết định không chỉ bởi vật liệu in mà phương pháp in lẫn mực in là một trong những yếu tố chính tạo nên 1 sản phẩm in đẹp nhất, chất lượng nhất. Hôm nay Quảng Cáo TC xin chia sẻ đến khách hàng ưu và nhược điểm của công nghệ in UV, từ đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp in phù hợp với nhu cầu của mình một cách chính xác nhất.
Ưu điểm của phương pháp in UV
Khả năng bán dính trên nhiều chất liệu
Mực in UV cho phép mực bám màu lên được nhiều loại vật liệu khác nhau đa dạng như : giấy, vải, gỗ, kính, nhựa,… Từ đó, công nghệ in UV trong lĩnh vực làm biển quảng cáo, in ấn ngày càng quen thuộc hơn.
Ngày nay, công nghệ in UV được áp dụng khá phổ biến trong các sản phẩm nghành quảng cáo như : biển quảng cáo, biển công ty, hộp đèn, logo, biển chữ nổi, in đồ trang trí, cúp lưu niệm,…..
Màu sắc rực rỡ, độ bền cao, không bị nhòe ảnh
Với ưu điểm mực khô ngay tức thì, mực in UV cho hình ảnh sắc nét, sinh động hơn. Với ưu điểm này bạn có thể in đồng thời nhiều lớp màu hoặc nhiều màu cùng một lúc mà không sợ bị nhòe mực hay lem bẩn.

Sự liên kết cao giữa các phần tử hạt mực, sản phẩm in UV thường có độ bền, chắc chắn cao, có khả năng chống nước, chống xước, phai màu do được in 1 lớp phủ bóng lên bề mặt in.
Tiết kiệm chi phí
Công nghệ in UV có thể in trực tiếp lên bề mặt vật liệu mà không cần phải in phủ 1 lớp trước khi in, do đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như mực in. Đồng thời, với độ nét cao, cùng khả năng lên màu chính xác nên sẽ tiết kiệm được lượng mực in, tránh hao mực khi in.
Tốc độ in nhanh chóng
Với ưu điểm mực in UV khô ngay trực tiếp trong quá trình in lên sẽ tiết tiệm được thời gian in, cũng như tăng tốc độ in khi in sản phẩm.
Thân thiện với môi trường
Thân thiên với mội trường là ưu điểm chính của mực in UV. Với độ chính xác cao cùng khả năng khô ngay trực tiếp trong quá trình in nên sẽ tiết kiệm được lượng mực in cũng như mực thải ra môi trường, giúp đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như người sử dụng sản phẩm in UV.
Nhược điểm của công nghệ in UV
Phụ thuộc vào hệ thống sấy UV
Mực UV không thể tự khô nếu không được sấy tia UV khi in.
Rất khó sửa chữa bản in
Với đặc tính bám chặt vào vật liệu in, khả năng bền màu cao nên mực in UV nếu có lỡ bị bẩn ra ngoài thì rất khó lau và sử lý.
In UV có giá thành cao
Với chị phí đầu tư máy in UV ban đầu khá cao, cùng với giá mực in UV cao hơn so với mực in thông thường do đó giá thành in UV sẽ cao hơn do với các dịch vụ in khác. Tuy nhiên, cùng với chất lượng cao, cùng khả năng ứng dụng linh hoạt thì giá in UV cũng rất hợp lý với chất lượng như vậy.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TC
Xưởng + Văn phòng : 220/42/16 Nguyễn Xí ,Phường 26, Quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 088937 4747
Email:tcadvertising2019@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0843.999.399